ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
  เเม้ว่ากราฟฟีนจะมีขนาดจิ๋วมากโดยหนาเพียงเเค่หนึ่งอะตอม เเต่ก็เป็นวัสดุที่มีความเเข็งเเกร่งมากกว่าเหล็ก กราฟฟีนเป็นสื่อนำไฟฟ้าเเละความร้อนที่ดี หลายคนเชื่อว่านี่จะเป็นวัสดุที่แปลงโฉมหน้าเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย อ่านต่อ
  กูเกิล บล็อคการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นวิดีโอเซลฟี่ชื่อดังจากประเทศจีน “TikTok” ในตลาดอินเดีย หลังพบเนื้อหาเข้าข่ายลามกอนาจารบนแพลตฟอร์มดังกล่าว  อ่านต่อ
  เด็กชายวัย 3 ขวบ พยายามปลดล็อคไอแพดของคุณพ่อหลายครั้ง จนกระทั่งไอแพดล็อคตัวเอง พร้อมคำเตือนหน้าจอว่าจะสามารถกลับมาปลดล็อคได้อีกครั้งในปี พ.ศ. 2610 นั่นคืออีก 48 ปีข้างหน้า

 อ่านต่อ
  สื่อสังคมออนไลน์ เฟสบุ๊ก อยู่ระหว่างการพัฒนาระบบสั่งการด้วยเสียง หวังแข่งขันกับ Alexa ของ Amazon, Siri จาก Apple และ Google Assistant ของ Google อ่านต่อ
  เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ นักเขียนรหัสคอมพิวเตอร์รุ่นจิ๋วใน Silicon Valley สร้างเกมเล่นบนกระดานหรือ Board Game เพื่อสอนเด็กคนอื่นๆ เรื่องการเขียนชุดคำสั่งคอมพิวเตอร์  อ่านต่อ
  ทีมวิจัยจากกองทุน National Science Foundation พัฒนาการส่งข้อมูลโดยอาศัยแสงภายในบ้าน ผ่านระบบที่เรียกว่า Li-Fi ซึ่งมีแนวคิดมาจาก เซีย โจว หัวหน้าทีมวิจัยจาก Dartmouth College ที่เปลี่ยนแสงรอบๆตัวให้กลายเป็นตัวส่งข้อมูลไร้สาย และเข้าถึงข้อมูลได้ผ่านแสงที่เปลี่ยนแปลงไป อ่านต่อ
  ศิลปินจอร์เจีย โอคีฟ (Georgia O'Keeffe) ชาวอเมริกันสร้างชื่อเสียงจากผลงานภาพวาดดอกไม้ขนาดใหญ่ และงานของเธอถูกนำไปโชว์ที่พิพิธภัณฑ์หลายแห่งทั่วโลก

 อ่านต่อ
  เเท็กซี่ไฟฟ้าบินได้อาจเสนอทางเลือกที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม ขณะนี้มีหลายบริษัทที่กำลังหาทางพัฒนาเครื่องบินขนาดเท่ารถยนต์ที่ออกบินเเละลงจอดในแนวตั้งที่เรียกสั้นๆ ว่า VTOL ที่สามารถพาผู้โดยสารเดินทางเหนือการจราจรภาคพื้นดินที่คับคั่งด้วยความเร็วเกิน 100 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือราว 160 กิโลเมตรเเละลงจอดในพื้นที่จำกัดที่เต็มไปด้วยตึกและอาคารของเมืองใหญ่ได้ อ่านต่อ
   Aidan Meller เจ้าของหอศิลป์แห่งหนึ่งในอังกฤษหวังว่าจะใช้หุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า Ai-Da ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ อ่านต่อ
   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างคำกล่าวของ นายเดวิด เวห์เนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่การเงินของบริษัทเฟสบุ๊ก (Facebook) จะเริ่มใช้ฟังก์ชั่นใหม่ คือ "clear history" หรือ "ลบผลการค้นหา" ภายในปีนี้ อ่านต่อ
   ปัจจุบัน ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมและการเลือกปฏิบัติทางเพศถูกพูดถึงอย่างมากในแทบทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อ่านต่อ
   ภาวะซึมเศร้านั้นเป็นมากกว่าแค่ความเสียใจ เป็นโรคร้ายแรงที่รบกวนชีวิตปกติของคนเรา เกิดความรู้สึกด้อยค่า สำหรับในกรณีร้ายแรงก็อาจสามารถฆ่าตัวตายได้ แต่ภาวะซึมเศร้าสามารถรักษาได้ด้วยการบำบัดโดยการพูดคุย การใช้ยา หรือทั้งสองอย่างรวมกัน นอกจากนี้ยังมีการรักษาที่ส่งคลื่นสนามแม่เหล็กไปยังสมองโดยตรง อ่านต่อ
   หลายประเทศในสหภาพยุโรป หรือ อียู ประกาศเมื่อวันอังคารว่าจะยอมให้เครือข่ายโทรคมนาคมในประเทศเดินหน้าการวางระบบเครือข่าย 5 จี โดยใช้อุปกรณ์ของบริษัทหัวเหว่ย ขณะที่สหรัฐฯพยายามทุกวิถีทางเพื่อโน้มน้าวให้อียูมีคำสั่งห้ามใช้อุปกรณ์ของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีนให้ได้ อ่านต่อ
   สื่อสังคมออนไลน์ “เฟสบุ๊ก” สั่งแบนการโพสต์เนื้อหาส่งเสริม สนับสนุน สรรเสริญเยินยอ และสื่อถึงแนวคิดชาตินิยมคนผิวขาวและกลุ่มแบ่งแยกสีผิว ในเฟสบุ๊กและอินสตาแกรม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อแก้ปัญหาการใช้คำพูดสร้างความเกลียดชัง ซึ่งนโยบายใหม่ของเฟสบุ๊กจะมีผลบังคับใช้ในสัปดาห์หน้า อ่านต่อ
   บริษัท StoryFile ในสหรัฐฯ กำลังพัฒนา App ใหม่ที่จะช่วยให้คนรุ่นลูก หลาน เหลน หรือโหลน สามารถทำความรู้จักและสัมผัสกับบรรพบุรุษรุ่นก่อนของตนได้ในระบบไซเบอร์ อ่านต่อ
   เมืองเล็กๆในเกาหลีใต้ กำลังพัฒนาระบบเตือนภัยเหล่าสมาร์ทโฟนซอมบี้ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนอันเนื่องมาจากการใช้สมาร์ทโฟนตลอดเวลาแม้ยามใช้รถใช้ถนน อ่านต่อ
   บริษัทเฟสบุ๊ก ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ระบุว่า จะเพิ่มความเข้มงวดและมีการแจ้งเตือนผู้ใช้ ที่ได้รับผลกระทบจากข่าวล่าสุด ที่มีรายงานว่าพนักงานของเฟสบุ๊ก สามารถเข้าถึงรหัสผ่านของผู้ใช้หลายร้อยล้านบัญชีได้ อ่านต่อ
  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้งสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ได้ออกมาเรียกร้องเมื่อวันเสาร์ ให้ผู้มีอำนาจมีบทบาทมากขึ้นในการจัดทำกฎเกณฑ์สำหรับควบคุมดูแลสื่ออินเทอร์เน็ต เพื่อให้มีความทันสมัยและทันโลกมากยิ่งขึ้น อ่านต่อ
   ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ชื่อว่า Lookout สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐฯ ที่ใช้ Google Pixel อ่านต่อ
    Aryzon อุปกรณ์ AR แบบสวมหัว พร้อมช่องใส่มือถือแบบ Cardboard เพียงแค่สวมก็เหมือนได้อยู่ในโลก AR จริง ๆ
 อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 976 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  5  6  7  8  9  10  11  12  13  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 37996    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today