ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
  ระยะนี้มีข่าวธนบัตรปลอมหนาหู ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้จัดทำเอกสารแจ้งวิธีตรวจสอบธนบัตรปลอม ด้วยวิธีการง่ายๆ ในการสังเกตธนบัตรปลอมได้ด้วยตัวคุณเอง และหากคุณพบแหล่งผลิตธนบัตรปลอม หรือพบเห็นผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้ วิธีการต่อไปนี้ เป็นการตรวจสอบธนบัตรปลอมด้วยตัวคุณเอง
 อ่านต่อ
 
วันนี้ (23 พ.ค.) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า มีผู้ใช้บริการของ “เฟซบุ๊ก” สื่อสังคมออนไลน์ในกรุงเพทฯมากกว่าเมืองอื่นๆในโลก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อตรวจสอบเครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ตามเมืองใหญ่ทั่วโลก
บริษัทวิเคราะห์สังคมออนไลน์ที่มีชื่อเสียงในระดับสากล “โซเชียลเบเกอร์” รายงานผลการสำรวจผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” พบว่า ในกรุงเทพฯมีผู้ใช้ 8.68 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ตามมาด้วยกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย 7.43 ล้านคน เป็นอันดับ 2 และ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี 7.07 ล้านคน อยู่ในอันดับที่ 3
  อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ยังจำนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ (Smart Watch) ที่หน้าปัดใช้ E-Paper ของ Pebble โปรเจ็กต์แก็ดเจ็ตที่ระดมทุนได้มากถึงล้านเหรียญฯ บน Kickstarter ได้ หรือเปล่าตรับ พวกเขากลับมาอีกครั้งด้วยนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่มีดีไซน์เรียบง่ายเช่นเดย แต่ไอเดียของการใช้งานไม่ธรรมดา โดยนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่ของ Pebble ที่โพสต์ใน KickStarter ชื่อน่ารักๆ ว่า Cookoo อ่านต่อ
  ใกล้เข้ามาทุกทีกับความจริงที่คนไทยจะได้ใช้ 3 จีเต็มรูปแบบ ล่าสุดกสทช.ด้านกทค.มีแนวทางของรูปแบบการประมูล 3 จีแล้ว พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) กล่าวถึงแนวทางการออกแบบการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ว่า หากพูดถึงองค์ความรู้ในการประมูลคลื่นความถี่ถือว่าในประเทศไทยยังน้อยมาก ดังนั้นกสทช.ต้องให้ความรู้เกี่ยวกับการประมูลคลื่นความถี่ เบื้องต้นโชว์ 3 รูปแบบการประมูล 3 จีที่ใช้กันในหลายประเทศ ก่อนเปิดการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ เพื่อให้บริการ 3 จี ในเดือน ต.ค.นี้  อ่านต่อ
  [เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] นักวิจัยรายงานว่า พวกเขากำลังช่วยเหลือหญิงอัมพาตทั้งร่างกายให้สามารถควบคุมแขนกลให้ทำงานได้ ตามที่เธอต้องการได้ โดยไม่ต้องใช้อะไร นอกจากความคิดในสมองของเธอเท่านั้น ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึงของวิทยาศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์ และประสาทชีววิทยาที่คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip จะต้องทึ่งไปกับสิ่งที่เห็นทางรายการโทรทัศน์ 60 minutes เมื่อวานนี้ อ่านต่อ
  เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีของแก็ดเจ็ต (Gadget) ใกล้ตัวคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip หลายๆ ท่านอย่าง กล้องถ่ายรูปดิจิตอล แต่นิยามของ "กล้อง" ตัวนี้จะไม่เหมือนกล้องใดในโลก เพราะมันเป็นต้น อ่านต่อ
  เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th รายงานข่าวล่าสุด มอซิลล่า (Mozilla) ออกอัพเดทบราวเซอร์ ไฟร์ฟอกซ์ 12 (Firefox12) แล้ววันนี้ โดยมีการเปลี่ยนแปลงการใช้งานเพียงเล็กน้อย แก้ไขข้อผิดพลาดของการทำงาน ซึ่งรวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย ตามด้วยคุณสมบัติการทำงานใหม่ๆ อ่านต่อ
  พัฒนา “แอป” สำรวจพื้นที่ภัยพิบัติรับมือเครือข่ายล่ม อ่านต่อ
  ‘Google Drive’ บริการใหม่เอี่ยมอ่องจากกูเกิล อ่านต่อ
  นางสาวกิตติมา หนองหารพิทักษ์ นายคฑา โพธิสาร และนายธีระวัฒน์ นิมมาศุภวงศ์รัฐ นักศึกษาจากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เจ้าของโปรแกรม “แอพพลิเคชั่นดนตรีไทยวงเครื่องสายบนโทรศัพท์มือถือ” ที่ชนะเลิศการแข่งขันการพัฒนาโปรแกรม คอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ประจำปีนี้ ในหมวดของโมบายแอพพลิเคชั่น อ่านต่อ
  รูดซิป กูเกิล ดูเดิล เปิดประวัติ กิเดียน ซุนด์แบกด์ ผู้ให้กำเนิด ซิป คนแรกของโลก อ่านต่อ
  ข้อแนะนำน่าสนใจในการใช้แท็บเล็ตเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มากยิ่งขึ้น อ่านต่อ
  "Instagram ปลอม"เริ่มระบาด-เสี่ยงผู้ใช้เจอโทรจัน อ่านต่อ
  สร้างเสียงฮือฮาขึ้นมาไม่ใช่น้อย กับคำกล่าวที่ว่า "ยุคหลังพีซี" ของ นายทิม คุก ประธานคณะผู้บริหารคนใหม่ของแอปเปิ้ล ประกาศในงานเปิดตัว "นิว ไอแพด" เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อต้องการส่งสัญญาณว่ายุคเริ่มต้นของแท็บเล็ต คือ จุดสิ้นสุดแห่งศักราชของ "คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ-คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล" หรือ "พีซี" ที่คนส่วนใหญ่ใช้น้อยลงและหันมาใช้แท็บเล็ตทำงานแทนมากขึ้น อ่านต่อ
  รวยไม่พอใจต้องถึง... มาดู 10 อันดับ "เม้าส์" แพงที่สุดในโลก !! อ่านต่อ
  นับจากมหาอุทกภัยปลายปีที่ผ่านมาตลาดไอทีไตรมาสแรกปีนี้จึงไม่สู้จะสดใสนัก แต่หลายฝ่ายมองว่าตั้งแต่ไตรมาส 2 ทั้งกำลังซื้อทั้งความสามารถในการผลิตจะฟื้นคืนชีพอีกครั้ง อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 976 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  45  46  47  48  49  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 37995    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today