ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สปน
 
viewbranch
หน่วยงานภายใน สปน. Icon ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร Icon ข่าวเทคโนโลยี  
  ข่าวเทคโนโลยี   
เนื้อหา   
   JDI บริษัทผลิตจอญี่ปุ่นเปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบโปร่งใส ทำให้หน้าจอสแกนนิ้วได้ในตัว ไม่ต้องฝังไว้ใต้จอ อ่านต่อ
  ดูไบเปิดตัวแบบจำลอง ไฮเปอร์ลูป (Hyperloop) ระบบขนส่งสุดล้ำ ฉีกทุกกฎการเดินทาง ด้วยความเร็ว 1,220 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดได้ใช้งานจริง ในปี 2020  อ่านต่อ
   ล้ำกว่านี้มีอีกไหม !? ตำรวจดูไบซ้อมใช้งาน ฮูเวอร์ไบค์ (Huverbike) จักรยานยนต์บินได้สุดเจ๋ง พร้อมใช้งานไล่ล่าคนร้าย เผยถ้าใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ ราคาคันละ 4.95 ล้านบาท 
 อ่านต่อ
   บริษัทเทคโนโลยีเผยพัฒนาการของเทคโนโลยีจดจำใบหน้า กล้องอ่านความรู้สึก ช่วยวิเคราะห์ความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ภายใน ภายใต้รอยยิ้มที่เห็นนั้น มีอะไรซ่อนอยู่หรือไม่  อ่านต่อ
   ญี่ปุ่นสุดเจ๋ง นอกจากโรงแรมแคปซูลแล้ว ล่าสุด ได้สร้างออฟฟิศแคปซูล ให้บริการฟรีในสถานีรถไฟ พร้อม ฟรี Wi-Fi  และที่ให้ชาร์ตแบตฯ ให้พร้อม อ่านต่อ
  หุ่นยนต์ขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองผลงานการพัฒนาสร้างของบริษัทร็อบบี้ เทคโนโลยี วิ่งเป็นแถวแนวตรงโดยบรรทุกสินค้าจำพวกขนมขบเคี้ยวของบริษัทด้านอาหารและเครื่องดื่มแห่งหนึ่งไปส่งถึงลูกค้าภายในมหาวิทยาลัยแปซิฟิก อ่านต่อ
  ดวงจันทร์ถือเป็นแหล่งกำเนิดแสงตามธรรมชาติในยามค่ำคืน มันสว่างเพียงแค่ 1/400,000 เท่า ของดวงอาทิตย์ และนอกจากแสงอันแสนโรแมนติกของมันแล้ว แสงของมันก็ดูจะใช้ประโยชน์ได้ไม่มากเท่าไหร่ อ่านต่อ
  นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of California เผยการพัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ใช้โซเดียม แทนการผลิตแบตเตอรี่จากลิเธียมในปัจจุบัน  อ่านต่อ
  บริษัท Verily ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายของ Alphabet บริษัทแม่ของกูเกิล เปิดตัวรองเท้าต้นแบบที่สามารถตรวจสอบและวิเคราะห์น้ำหนักของผู้สวมใส่ รวมทั้งติดตามการเคลื่อนไหวและบอกได้เมื่อเจ้าของรองเท้าหกล้ม  อ่านต่อ
  ปัจจุบัน ประเด็นเรื่องความเท่าเทียมและการเลือกปฏิบัติทางเพศถูกพูดถึงอย่างมากในแทบทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ  อ่านต่อ
   รัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมพิจารณาว่าจะยื่นคำร้องต่อองค์การการค้าโลก หรือ WTO ต่อการเลือกปฏิบัติของกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรป จากกรณีที่ฝรั่งเศสและหลายประเทศในกลุ่มอียู เตรียมเก็บภาษีบริษัทเฟซบุ๊ก และกูเกิล ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของสหรัฐฯ อ่านต่อ
   Microsoft กำลังเริ่มทดสอบการอัปเดตแอป Your Phone ที่ทำให้ผู้ใช้ Android สามารถจำลองหน้าจอโทรศัพท์ของคุณส่งตรงเข้าสู่หน้าจอ PC ได้ทันทีใน Windows 10 และจะพร้อมใช้งานใน Windows Insiders ภายในสัปดาห์นี้ อ่านต่อ
   Dropbox เริ่มแจ้งผู้ใช้งานแบบ Basic (แบบฟรี) จะไม่สามารถเชื่อมกับ Application บนอุปกรณ์ (มือถือ, Tablet, คอมพิวเตอร์ ฯลฯ) เกิน 3 เครื่องได้อีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณเชื่อมเกิน 3 เครื่องก่อนหน้าประกาศนี้ก็ยังคงใช้งานได้ต่อไป แต่ไม่สามารถเชื่อมเพิ่มได้อีกแล้ว ซึ่งถ้าจะเชื่อมเพิ่มต้องเตะเครื่องเก่าๆ ออก อ่านต่อ
  จูซ เป็นสุนัขที่โด่งดังจากการแสดงในภาพยนตร์และละครหลายสิบเรื่องของจีน เจ้าของของมันต้องการให้มีสุนัขที่มีลักษณะเหมือนจูซ แต่ตัวมันเองถูกตอนตั้งแต่เล็กและไม่สามารถสืบพันธุ์ได้ ทำให้เจ้าของของจูซต้องพึ่งบริษัทโคลนนิ่ง  อ่านต่อ
  ความตื่นตัวเรื่องการติดจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ทำให้ขณะนี้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบรับชีวิตที่ต้องการเวลาให้กับความสัมพันธ์นอกโลกโซเชี่ยลมีเดียมากขึ้น อ่านต่อ
   แอพพ์ใหม่ของ iPhone เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ที่ต้องการค้นหาภัตตาคารหรือสถานที่ทานอาหารที่มีความเงียบสงบ เหมาะกับความต้องการ อ่านต่อ
  สำหรับผู้ที่ชอบเข้า gym หรือสถานฟิตเนส และมีงานอดิเรกคือการถ่ายรูปเพื่อโพสต์ลงทาง Facebook หรือ Instagram นั้น บางครั้งหรือบ่อยครั้ง กล้องหรือ App บางตัวอาจช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบางส่วนและช่วยให้เราดูดีขึ้นได้  อ่านต่อ
  บริษัท StoryFile ในสหรัฐฯ กำลังพัฒนา App ใหม่ที่จะช่วยให้คนรุ่นลูก หลาน เหลน หรือโหลน สามารถทำความรู้จักและสัมผัสกับบรรพบุรุษรุ่นก่อนของตนได้ในระบบไซเบอร์  อ่านต่อ
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่อาจจะไม่รู้จัก CERN มีชื่อเต็มว่า องค์การวิจัยนิวเคลียร์ยุโรป ทั้ง ๆ ที่ CERN อาจจะช่วยทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นทุกวันนี้ อ่านต่อ
  มื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้มีมติเห็นชอบร่าง ‘พ.ร.บ.ไซเบอร์ฯ’ หรือ พระราชบัญญัติว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แล้ว เตรียมบังคับใช้เป็นกฎหมายเร็ว ๆ นี้


 อ่านต่อ
จำนวนทั้งหมด 976 ย่อหน้า หน้าที่   [ << <  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>  ... ]  
ผู้เข้าเยี่ยมชม 37992    

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 0-2283-4000

Copyright © 2012 The Prime Minister's Office All rights Reserved.
You are visitor no.    Today